Friday, 02/12/2022 - 20:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyên Hồng

TỌA ĐÀM KỈ NIỆM 20-11

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Thưa quí thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường thân mến!

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn. Hôm nay, chúng ta có mặt tại đây trong buổi lễ trọng thể kỷ niệm lần thứ 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo UBND Quang Tiến, các vị khách quí đã tới dự, động viên thầy và trò trường... Đặc biệt, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, cho phép tôi gửi tới tất cả các thầy giáo cô giáo, các cán bộ viên chức đang làm công tác giáo dục những lời chào mừng thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất.

Kính thưa quí vị đại biểu, quí Thầy Cô giáo!

Lịch sử ngàn năm văn hiến của dân tộc ta đã được các thế hệ cha ông xây dựng bồi đắp nên những giá trị truyền thống văn hoá đậm bản sắc dân tộc. Chính sức mạnh của truyền thống văn hoá ấy đã làm nên sự trường tồn của dân tộc Việt Nam. Để lưu giữ vun đắp và truyền lại những giá trị truyền thống đó từ thế hệ này qua thế hệ khác, qua bao biến cố của lịch sử cha ông ta đã phải trải qua bao thử thách hi sinh.

Có thể nói rằng trong quá trình đấu tranh và phát triển nền văn hóa dân tộc, vai trò của các thế hệ nhà giáo Việt Nam đã đóng góp một cách xứng đáng. Và cũng có nghĩa rằng trong những giá trị truyền thống văn hoá Việt Nam đã có chứa đựng những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam.

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,
Con đò trí thức thầy đưa bao người.
Qua sông gửi lại nụ cười
Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.
Con đò mộc - mái đầu sương
Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày

Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an.

Tháng 11 thật đặc biệt, dành tặng cho những con người thật đặc biệt - những Người Lái Đò thầm lặng!
 Là một giáo viên có thời gian công tác chưa dài, bước chân vào nghề giáo được 2 năm, chừng đấy thời gian trong tôi  luôn mang trong mình sự tự hào vì được làm người thầy, người cô, dẫn dắt những mầm non tương lai của đất nước, cũng như nhìn thấy bản thân mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Lòng biết ơn đối với thầy cô giáo năm xưa càng nhiều hơn. Tôi luôn cố gắng để thực hiện được mục tiêu “không có tuổi”, luôn trẻ trung, luôn năng động, từ đó xây dựng nên một môi trường học tập sôi nổi, một môi trường giáo dục thân thiện.

Và đặc biệt hơn cả, là một thành viên mới trong hội đồng sư phạm trường THCS Nguyên Hồng, tôi xin kính gửi những lời cảm ơn sâu sắc đến những người thầy, người cô đã dìu dắt tôi suốt quãng thời gian về trường, từ những ngày đầu xa quê, bỡ ngỡ nhận công tác, cho đến hiện tại, tôi luôn coi những thành viên trong hội đồng nhà trường như  những người thầy, người cô kính mến, gia đình thứ hai. Cảm ơn thầy cô đã truyền lửa, chắp cánh cho những ước mơ của tôi bay cao, cung cấp hành trang kiến thức và các kỹ năng cần thiết cho tôi  vững bước vào nghề và yêu nghề hơn.

Một lần nữa tôi xin cảm ơn các thế hệ thầy, cô Trường THCS Nguyên Hồng đã và đang dạy cái Tâm, cái Trí để những thế hệ học sinh vững bước vào đời, mở những mầm non cánh cửa bước đến tương lai trong kỷ nguyên hội nhập quốc tế của đất nước. Kính chúc các thầy cô giáo dồi dào sức khỏe và bùng cháy ngọn lửa của nhiệt huyết và tài năng để tiếp tục sự nghiệp giáo dục vẻ vang!! Tôi xin trtaan trọng cảm ơn các quý vị đại biểu đã lắng nghe!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 19
Tháng 12 : 22
Năm 2022 : 4.473