Saturday, 08/10/2022 - 00:59|

THÁNG 3 – MÙA TRUYỀN LỬA

Nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) Đoàn trường THCS Nguyên Hồng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, sôi nổi và có ý nghĩa giáo dục tích cực nhằm nâng cao vai trò của thanh niên trong thời đại mới, phát huy truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong những năm qua đồng thời tạo sân chơi vui tươi, ý nghĩa cho các bạn đội viên – thế hệ kế tục tương lai của Đoàn.

THÁNG 3 – MÙA TRUYỀN LỬA

Ngày 26/3, ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Đông Dương, nay là Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã trở thành ngày vô cùng ý nghĩa với lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam. Vai trò của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc đã được chứng minh, khẳng định qua suốt chiều dài lịch sử của đất nước.

Trong những ngày đầu tháng 3 – tháng thanh niên tràn đầy nhiệt huyết, Chi đoàn trường THCS Nguyên Hồng kết hợp cùng Đàn xã Quang Tiến tổ chức lớp nhận thức về Đoàn cho các em học sinh 15+. Lớp học là nơi các em được trau dồi kiến thức về Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, về Đoàn thanh niên một cách sâu sắc và khi đã được đứng trong hàng ngũ của Đoàn thì các em nhận thấy được vai trò, trách nhiệm cao cả trên đôi vai của người đoàn viên.

Bằng sức trẻ sục sôi, với mục tiêu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” Chi đoàn trường THCS Nguyên Hồng dưới sự chỉ đạo của Chi bộ nhà trường Đoàn cấp trên, chi đoàn trường THCS Nguyên Hồng đã tích cực tham gia và phối kết hợp cùng Liên đội trường THCS Nguyên Hồng tổ chức các hoạt động cho các đoàn viên trong Chi đoàn cũng như các em học sinh để chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn.

Giải nhất cuộc thi nấu ăn do Đoàn xã tổ chức

Sinh hoạt đoàn tháng 3 với chủ đề: Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên Đoàn

Tuyên truyền Phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em

Trong suốt những năm qua, ngày 26/3 hàng năm được chọn làm tháng Thanh niên Việt Nam, là dịp để tất cả các ĐVTN và học sinh sắp vào Đoàn cố gắng thi đua học tập, rèn luyện tốt, lập thành tích cao, xuất sắc nhất chào mừng sinh nhật Đoàn 26/3. Tháng Thanh niên này thực sự là tháng cao điểm dấy lên những phong trào thi đua giữa các lớp và mỗi cá nhân, muốn làm được điều đó tất cả học sinh luôn có sự phấn đấu, tích cực rèn luyện, học tập, lao động, phát huy tính sáng tạo, lập lên những thành tích lẫy lừng. Xứng đáng là người Đoàn viên mẫu mực. Với một chặng đường khá dài 90 năm, cùng với sự phát triển của đất nước, trí tuệ của con người, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết lên những trang truyền thống vẻ vang, lẫy lừng của các thế hệ đi trước, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng gắn bó chặt chẽ với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; truyền thống hiếu học, cần cù sáng tạo, thực hiện tốt nghĩa vụ của mình; truyền thống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lần nhau, chia ngọt sẻ bùi vẫn ngày được phát huy và phát huy một cách tốt nhất. Nối tiếp truyền thống đó, tuổi trẻ Việt Nam hôm nay nói chung và tuổi trẻ trường THCS Nguyên Hồng nói riêng vững bước, sẵn sàng dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, tổ quốc, với hoài bão cách mạng đang ngày đêm phấn đấu, chiến tranh, đem hết sức trẻ, sự nhiệt tình, lòng thủy chung ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.