Saturday, 08/10/2022 - 03:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyên Hồng

Các địa phương gặp mặt kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

  Truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo là nét đẹp văn hoá ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Mỗi dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam ngày 20 tháng 11, huyện và các địa phương lại tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chúc mừng, động viên các thầy giáo, cô giáo, tri ân những người đã và đang gắn bó với nghề dạy học. Nhân dịp này, các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức các đoàn đi thăm và chúc mừng các thầy giáo cô giáo các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, ngành giáo dục các xã, thị trấn. Tham gia đoàn có đồng chí Lâm Thị Hương Thành - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đinh Đức Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thái Lai - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND - UBND huyện, các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.  

  Trước sự quan tâm của toàn xã hội, niềm vui, hạnh phúc lại trào dâng, rạng ngời trên mỗi gương mặt thầy cô giáo, tiếp thêm sức mạnh, lòng yêu nghề và khát khao cống hiến của các thầy cô đối với sự nghiệp trồng người. Năm học 2019-2020, ngành Giáo dục huyện nhà tiếp tục triển khai nhiều nhiệm vụ và giải pháp nhằm  “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục”. Do vậy, mỗi thầy giáo, cô giáo không những là người phải giỏi về chuyên môn dạy các môn học mà còn phải là người có năng lực sư phạm, năng lực giáo dục và truyền động lực học tập, tu dưỡng đạo đức nhân cách tới mỗi học sinh. Bên cạnh đó, để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, mỗi thầy giáo, cô giáo cần có năng lực huy động và hợp tác rộng rãi với đồng nghiệp, với cha mẹ học sinh, cộng đồng và các tổ chức xã hội cùng tham gia vào các hoạt động giáo dục. Vì vậy, việc xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới được ngành GD và ĐT xác định là khâu then chốt trong công cuộc đổi mới giáo dục theo yêu cầu đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, có năng lực giáo dục, gương mẫu về đạo đức nhà giáo và trách nhiệm nghề nghiệp. Với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tâm huyết và sẵn sàng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục với tinh thần “tất cả vì học sinh thân yêu”. Đây là nhiệm vụ nặng nề nhưng cũng là cơ hội để ngành giáo dục đào tạo huyện thực hiện được mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD & ĐT, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của cán bộ và nhân dân trong huyện.

  Đồng chí Lâm Thị Hương Thành - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND về dự và chúc mừng các thế hệ thầy giáo, cô giáo tại Trường THPT Tân Yên số 2. 

  Trường THPT Tân Yên số 2 đã và đang khẳng định được vị thế trong giáo dục của huyện nhà, là cơ sở giáo dục có chất lượng cao của tỉnh. Trường luôn giữ kỷ cương nề nếp trường lớp, tổ chức tốt được nhiều hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh. Năm học 2018 -2019 chất lượng đại trà được duy trì đạt mục tiêu đề ra: học sinh có hạnh kiểm kahs tốt chiếm trên 95%, hạnh kiểm Yếu giảm còn 0,37%. Học sinh có học lực học giỏi 11,7%, học sinh khá 65%, học lực yếu dưới 0,43%. Học sinh đỗ tốt nghiệp lướp 12 đạt 98,6%. Các cuộc thi cấp tỉnh đều đạt giải cao, xếp thứ 13 toàn tỉnh về học sinh giỏi văn hóa. Có 6 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 7 giáo viên được công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở. Công đoàn, đoàn thanh niên đạt vững mạnh. Trường đạt tập thể lao động xuất sắc.

  Tại Liên Chung: Đồng chí Nguyễn Thế Huy - Phó Chủ tịch HĐND huyện về dự buổi gặp mặt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam và nghe báo cáo tóm tắt thành tích của các nhà trường. Liên Chung hiện có 3 trường: Mầm non, Tiểu học và THCS trong đó mầm non đã đạt chuẩn Quốc gia, hai trường tiểu học và THCS đang phấn đấu xây dựng đạt chuẩn Quốc gia. Khối mầm non có 100% trẻ đánh giá cuối độ tuổi đạt kết quả tốt. Khối tiểu học, công tác phổ cập giáo dục tiểu học duy trì mức độ 3, huy động trẻ 6 tuổi ra lớp đạt 100%, 129 em được khen toàn diện, 99,7% học sinh hoàn thành chương trình lớp học. Khối THCS, duy trì kết quả phổ cập và tăng tỷ lệ thanh thiếu niên 15-18 tuổi có bằng tốt nghiệp THCS đạt 99%. Đơn vị đạt phổ cập THCS mức độ 3 tại thời điểm điều tra tháng 10 năm 2018, tỉ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn đạt 100%. Cơ sở vật chất các trường đã và đang từng bước được hoàn thiện, ngày càng khang trang, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân. Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thế Huy - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng các thầy, cô giáo nhân ngày 20/11 và ghi nhận những đóng góp của các giáo viên trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn tập thể giáo viên nhà trường trong thời gian tới, sẽ tiếp tục cống hiến sức mình vì sự nghiệp giáo dục chung của xã nhà, nâng cao chất lượng học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi, mỗi thầy cô giáo phấn đấu là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo.

  Tại thị  trấn Nhã Nam: Dự gặp mặt nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam có đồng chí Nguyễn Thái Lai - Phó Chủ tịch TT UBND huyện. Sau khi thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, mọi người đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm cũng như truyền thống của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Dự và phát biểu đồng chí Nguyễn Thái Lai Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ nhà giáo cũng như những kết quả về giáo dục mà địa phương đã đạt được trong thời gian qua. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã gửi những lời chúc tốt đẹp và lẵng hoa tươi thắm tới các thày giáo cô giáo của ba nhà trường.

  Tại thị trấn Cao Thượng tổ chức Lễ Kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam tham dự có tập thể Ban Giám hiệu, cán bộ giáo viên của Trường THCS, Tiểu học và Mầm non. Thời gian qua Đảng ủy, UBND thị trấn Cao Thượng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đầu tư cho giáo dục. MTTQ và các ngành đoàn thể phối hợp làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Đặc biệt được sự quan tâm UBND huyện và phòng Giáo dục- Đào tạo, dạy và học của các nhà trường trên địa bàn thị trấn từng bước được nang lên cả về số lượng và chất lượng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục được quan tâm đầu tư xây dựng, mở rộng quy mô diện tích, đến nay các trường đều được xây dựng khang trang, kiên cố đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh đã nỗ lực thi đua, đưa chất lượng giáo dục toàn diện của thị trấn ngày càng được nâng cao.     

                                                                                  Admin

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 10 : 55
Năm 2022 : 2.927