Saturday, 08/10/2022 - 01:32|

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2021-2022

An toàn giao thông (ATGT) hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc. Ở Việt Nam, cùng với sự phát triển của kinh tế, mức sống của người dân được nâng cao đã thúc đẩy số lượng phương tiện cơ giới đường bộ, đặc biệt là mô tô, xe gắn máy gia tăng một cách nhanh chóng. Trong khi đó, kết cấu hạ tầng giao thông vận tải trong những năm qua đã phát triển nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của mọi người chưa nghiêm, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn của địa phương còn xảy ra nhiều, mà nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành luật Giao thông đường bộ của mọi người còn hạn chế. Các em học sinh có thể là nạn nhân hoặc bản thân các em gây tai nạn cho người khác.Vì vậy, “ Tai nạn giao thông đã trở thành mối hiểm họa của mọi người”.

Từ đó dẫn đến gia tăng những vấn đề giao thông phức tạp như TNGT và ùn tắc giao thông, Mặt khác, mức độ hiểu biết và ý thức chấp hành các yêu cầu về ATGT của người tham gia giao thông và của cộng đồng còn thấp. Công tác quản lý về ATGT tuy đã được cải thiện rõ rệt nhưng vẫn còn những bất cập, chưa đáp ứng nhu cầu.

Tại Việt Nam, trung bình hàng ngày ước tính có 30 -35 người chết do tai nạn giao thông chủ yếu là tai nạn giao thông đường bộ. Đây là vấn đề đã và đang gây bức xúc cho toàn xã hội.

Từ thực trạng trên cho thấy An toàn giao thông hiện nay đang là một vấn đề đang được toàn cầu quan tâm,  có thể thấy thiệt hại về an toàn giao thông do mô tô, xe máy luôn chiếm tỷ lệ cao. Đối với trường học thì việc được học an toàn giao thông đã được phổ biến nhưng việc thực hiện thì chưa được cao. Tai nạn do giao thông gây ra là rất lớn, làm thiệt hại đến tiền của gia đình, xã hội gây cho con người cuộc sống khó khăn, vất vả.

Mong rằng qua buổi tuyên truyền ngày hôm nay, kiến thức về ATGT của các em HS  sẽ được nâng lên và hy vọng các em học sinh trường THCS Nguyên Hồng sẽ không có tai nạn giao thông nào xảy ra.

Tập trung nâng cao kiến thức pháp luật về An toàn giao thông cho mọi người đặc biệt là các em HS khi tham gia giao thông,  giúp nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc đảm bảo TTATGT trên địa bàn góp phần vào việc thực hiện tốt mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông của đất nước.

Xây dựng cho người tham gia giao thông thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm qui tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, tao môi trường giao thông trật tự an toàn, văn minh thân thiện.

Thành phần tham dự ngoại khóa gồm:

1/ HĐĐ huyện Tân Yên

2/ BCH Đoàn xã Quang Tiến

3/ Công an xã Quang Tiến

4/Hội trưởng hội cha mẹ học sinh.

5/ BGH và các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường.

6/ 100% học sinh toàn trường .

Sau đây là một số hoạt động chính của ngoại khóa:

1. Phát biểu của các cấp lãnh đạo tham gia ngoại khóa:

2. Tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề vể ATGT:

Tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề vể ATGT

3. Các lãnh đạo tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó.

4. Học sinh tham gia trò chơi tìm hiểu luật giao thông đường bộ: