TRƯỜNG THCS NGUYÊN HỒNG

Địa chỉ: Thôn Cầu Đen, xã Quang Tiến, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

Email: c2nguyenhongty@bacgiang.edu.vn

Điện thoại: ......

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, được sự quan tâm của chính quyền các cấp, trường THCS Nguyên Hồng đã từng bước được kiện toàn, đáp ứng được yêu cầu dạy và học, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tháng 12 năm 2019, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 (theo Quyết định số 2194/QĐ-UBND ngày 27/12/2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang về việc công nhận các trường học đạt chuẩn quốc gia).

Năm học 2020 - 2021, nhà trường có 20 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó có 01 cán bộ quản lý, 16 giáo viên, 03 nhân viên. Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường ngày càng vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng các yêu cầu đổi mới trong giáo dục. Chi Bộ nhà trường gồm 11 đảng viên, các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Ban đại diện cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Trường THCS Nguyên Hồng có tổng diện tích 5743,7m2, cơ sở vật chất nhà trường tương đối đầy đủ, trường gồm có 09 lớp học, tổng số 270 học sinh, được chia ra: Khối 6: 03lớp (95 học sinh); Khối 7: 02 lớp (62 học sinh); Khối 8: 02 lớp (61 học sinh); Khối 9: 02 lớp (52 học sinh). Trường có đầy đủ các phòng chức năng, phòng Thư viện, phòng Đồ dùng, phòng làm việc của quản lý, phòng họp, phòng Đội, Công đoàn, Hành chính... Hệ thống sân chơi, cổng trường, hàng rào, khu vệ sinh, bồn hoa, khuôn viên luôn được quan tâm, nâng cấp tạo nên cảnh quan hài hòa, hợp lý, tạo môi trường thân thiện, xanh sạch đẹp để CB, GV, NV và học sinh tham gia giảng dạy, học tập, vui chơi đạt hiệu quả cao, đáp ứng các yêu cầu, tiêu chí, đồng thời là cơ sở để nhà trường phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2./.

- BGH -